Xray

การทำความเข้าใจกับแผนกเอ็กซ์เรย์   

หากคุณต้องการทำการเอ็กซเรย์สำหรับสภาวะสุขภาพที่คุณไม่ทราบสาเหตุ คุณควรดูรายชื่อ บริการของโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์ 

ที่นี่ที่บริการ Ruamchaiโรงพยาบาลประชาเรามีความมุ่งมั่นที่จะให้การรักษาที่ดีและเราต้องการที่จะเห็นผู้ป่วยเป็นอย่างดีเรานำเสนอการเอ็กซเรย์ประเภทต่างๆที่สามารถช่วยผู้ป่วยในการวินิจฉัยปัญหาทางการแพทย์ได้

ขั้นตอนการเอ็กซเรย์ต่างๆที่โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์มีให้ 

การตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์แบบตรวจเอกซเรย์คอมพิวเตอร์แบบ

Multislice การMultislice หรือที่เรียกกันทั่วไปว่า CT หรือ CAT scan ให้ภาพที่มีรายละเอียดสูงของส่วนภายในของร่างกายเช่นปอดตับหรือสมอง นอกจากนี้ยังมีการถ่ายภาพ 3 มิติของหลอดเลือด เครื่องถ่ายภาพชนิดอื่นที่ไม่สามารถตรวจพบได้ด้วยเครื่องถ่ายภาพชนิดอื่น 

เครื่อง CT scan มีรูปแบบตามจำนวนเครื่องรับภาพ เครื่อง CT แตกต่างกันตามจำนวนชิ้นที่มี ยิ่งจำนวนชิ้นสูงเท่าใดคุณภาพของภาพก็จะสูงขึ้น ในแผนกรังสีวิทยาของเราเรามีเครื่อง CT 16 ชิ้นที่สามารถสแกนร่างกายของคุณได้ทั้งหมด 

การเอกซเรย์ทั่วไปด้วยระบบ PACS การเอ็กซเรย์

ทั่วไปเป็นการตรวจวินิจฉัยที่จับภาพอวัยวะภายในกล้ามเนื้อและกระดูกของเรา การใช้พลังงานแม่เหล็กไฟฟ้าคานสร้างภาพลงบนฟิล์ม แต่เครื่องเอ็กซเรย์ของเราติดตั้งระบบ PACS (Picture Archiving and Communication System) ซึ่งช่วยลดเวลาในการรอเนื่องจากเครื่องเอ็กซเรย์จะเป็นระบบดิจิตอล คุณจะได้รับการวินิจฉัยอย่างรวดเร็วเนื่องจาก PACS ช่วยให้แพทย์ของเราดึงเอกซเรย์ปัจจุบันและก่อนหน้าของคุณออกได้อย่างรวดเร็ว 

เอกซเรย์เต้านม (Mammogram)โมแก

แมมรมคือเอ็กซเรย์ชนิดหนึ่งเพื่อจุดประสงค์เฉพาะเพื่อตรวจดูเต้านมของคุณ เครื่องเอกซเรย์เต้านมมีอันตรายน้อยกว่าเครื่องเอ็กซเรย์ทั่วไปเนื่องจากใช้รังสีน้อยกว่าเครื่องเอ็กซเรย์อื่น ๆ สามารถทำการสแกนบริเวณเต้านมของคุณโดยละเอียดเพื่อตรวจหาเนื้องอกขนาดเล็กเพื่อป้องกันมะเร็งเต้านม 

เครื่องอัลตราซาวด์

Ultrasound ใช้คลื่นเสียงความถี่สูงในการตรวจสอบความผิดปกติในร่างกายของคุณ อัลตราซาวนด์ใช้เพื่อค้นหาโรคประเภทต่างๆเช่นนิ่วในไตนิ่วในถุงน้ำดีไขมันพอกตับและอื่น ๆ 

ถึงแม้อัลตราซาวนด์จะไม่สามารถสแกนปอดและหัวใจได้ ยังคงสามารถตรวจพบความผิดปกติในหลอดเลือดดำหลอดเลือดกล้ามเนื้อเส้นเอ็นและอวัยวะอื่น ๆ อีกมากมาย คุณแม่ที่คาดหวังสามารถใช้อัลตราซาวนด์เพื่อดูว่าทารกในครรภ์เติบโตอย่างสมบูรณ์แข็งแรงหรือไม่และกำหนดเพศของทารกได้ 

 Ruamchai โรงพยาบาลประชามีการแจ้งเตือนที่สำคัญที่คุณควรจะจำได้ว่าเมื่อคุณได้ทำที่นี่ที่บริการดังนั้นการทดสอบวินิจฉัยของคุณจะดำเนินไปโดยไม่มีปัญหาใด ๆ 

  • เสื้อผ้าที่ใส่สบายเป็นสิ่งที่คุณต้อง 
  • มาถึงก่อนเวลานัดหมาย
  • อย่าดื่มของเหลวใด ๆ ก่อนเอ็กซเรย์
  • เข้าห้องน้ำก่อนไปห้องเอ็กซเรย์
  • ถอดเครื่องประดับแว่นตาและวัตถุที่เป็นโลหะทั้งหมด
  • คาดว่าจะไม่รู้สึกอะไรในระหว่างขั้นตอนการวินิจฉัย