Orthopedic

ทำความเข้าใจเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูก 

หากคุณต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับศัลยกรรมกระดูกโปรดอ่านบทความนี้เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้และประเภทของการรักษาทางกระดูกที่เรามีให้บริการที่โรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์

ระบบโครงร่างและส่วนที่เชื่อมต่อกันเป็นจุดสนใจหลักของศัลยกรรมกระดูก ปัญหาในระบบโครงร่างของเราบางครั้งอาจเกิดจากพันธุกรรมความพิการ แต่กำเนิดการบาดเจ็บหรือความชรา 

ปัญหาที่เกิดขึ้นกับกระดูกของเราสามารถวินิจฉัยได้โดยนักศัลยกรรมกระดูก พวกเขายังรักษาสภาพกล้ามเนื้อและกระดูกที่แตกต่างกันซึ่งส่งผลต่อร่างกายของเรา เช่นโรคข้ออักเสบกระดูกหักปวดหลังปวดคอและอื่น ๆ อีกมากมาย 

นักศัลยกรรมกระดูกใช้วิธีการวินิจฉัยที่แตกต่างกันเช่นการเอ็กซเรย์การสแกน MRI การสแกน CAT และอัลตราซาวนด์เพื่อให้ทราบว่าร่างกายของคุณมีปัญหาอะไร หลังจากทราบปัญหาของระบบกล้ามเนื้อและกระดูกแล้วหมอกระดูกของคุณจะแนะนำว่าคุณจำเป็นต้องได้รับการผ่าตัดหรือการรักษาใด ๆ  

อุบัติเหตุกระดูกสะบักสะบอมและการบาดเจ็บที่ข้อต่ออาจทำให้อวัยวะส่วนต่างๆของร่างกายขาดหรือถึงขั้นเสียชีวิตได้ จึงเป็นเหตุผลว่าทำไมโรงพยาบาลรวมชัยประชารักษ์จึงได้สร้างแผนกนี้ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ 

โรงพยาบาลของเราให้ความสำคัญกับความต้องการด้านศัลยกรรมกระดูกของลูกค้า นั่นเป็นเหตุผลที่เราสร้างแผนกออร์โธปิดิกส์แผนกนี้ขึ้นเพื่อตอบสนองความต้องการของคุณ เรามีแพทย์ที่เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดกระดูกและเพื่อช่วยเหลือคุณ 

นี่คือรายชื่อการผ่าตัดกระดูกที่แพทย์ของเราให้บริการในโรงพยาบาลชัยประชารักษ์: การ 

รวมเปลี่ยนข้อเข่า / ข้อต่อ 

ทั้งหมดวิธีการผ่าตัดแบบนี้ใช้วัสดุเทียมเช่นโลหะและพลาสติกเพื่อทดแทนส่วนที่เสียหายของข้อหรือหัวเข่า 

Arthroscopic surgery 

ใช้ในการซ่อมแซมอาการบาดเจ็บที่ข้อต่อต่างๆเช่นน้ำตาวงเดือนน้ำตา ACL และน้ำตาที่ข้อมือ rotator ใช้แผลขนาดเล็กสอดเข้าไปในกระดูกเพื่อเริ่มการซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย 

การผ่าตัดซ่อมแซมรอยแตกการผ่าตัด

นี้จะทำเมื่อกระดูกของคุณไม่ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องด้วยการหล่อ ศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ทำการผ่าตัดเพื่อแก้ไขและทำให้กระดูกคงที่ ขั้นตอนนี้ใช้แท่งเพลทสกรูและรากฟันเทียมประเภทอื่น ๆ หากไม่ได้ทำตามขั้นตอนการซ่อมแซมกระดูกหักอย่างถูกต้องอาจทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนที่จะทำลายกระดูกของคุณต่อไป 

การผ่าตัดปลูกถ่ายกระดูก

โดยใช้กระดูกจากบุคคลอื่นเป็นหลักฐานในการผ่าตัดปลูกถ่ายกระดูก ในการผ่าตัดแบบนี้ศัลยแพทย์กระดูกใช้กระดูกจากบุคคลที่มีสุขภาพดีเพื่อแก้ไขกระดูกที่เสียหายหรือเป็นโรค 

กระดูกสันหลังฟิวชั่น

การบาดเจ็บที่กระดูกสันหลังหรือดิสก์ intervertebral และ scoliosis สามารถรักษาให้หายได้โดยใช้ขั้นตอนประเภทนี้ นอกจากนี้ยังสามารถแก้ไขหลังหักและคอหัก ขั้นตอนนี้มักทำโดยการรวมกระดูกสันหลังที่อยู่ติดกันของกระดูกสันหลังเข้าด้วยกันเพื่อรักษาและกระดูก 

เราขอแนะนำให้ไปโรงพยาบาลของเราหากคุณประสบปัญหาเกี่ยวกับกระดูกหรือข้อกังวลเกี่ยวกับกระดูก เราจะรักษาคุณและวินิจฉัยปัญหาเกี่ยวกับกระดูกของคุณอย่างถูกต้อง อย่าลืมรักษาความปลอดภัยและดูแลกระดูกของคุณอย่างถูกต้อง