รวม ชัยประชารักษ์: สิ่งที่คุณสามารถทำได้ในระหว่างการกักกัน

เนื่องจากโควิด -19 ยังคงฉุดเศรษฐกิจให้ตกต่ำหลายประเทศทั่วโลกยังคงประสบปัญหาอย่างต่อเนื่อง การปิดกั้นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสร้ายแรง ในโรงพยาบาลจำนวนผู้ป่วยที่หลั่งไหลเข้ามาอย่างไม่หยุดยั้งกำลังส่งผลกระทบต่อบุคลากรทางการแพทย์ที่ผ่านจุดแตกหักไปแล้วเพื่อช่วยชีวิตคนให้ได้มากที่สุด 

ในช่วงเวลาที่เลวร้ายเหล่านี้สิ่งที่คุณทำได้คืออยู่บ้านและปรับปรุงสุขภาพของคุณให้มากที่สุด ในขณะที่อยากออกไปข้างนอกและสนุกสนานกับเพื่อน ๆ แต่การรักษาตัวเองให้ปลอดภัยจากไวรัสตัวนี้ซึ่งมีผู้คนนับล้านเป็นสิ่งสำคัญที่สุด อย่างไรก็ตามคุณจะให้ความบันเทิงกับตัวเองได้อย่างไรเมื่อคุณอยู่ในสี่มุมของบ้าน? หากคุณสนใจที่จะทราบข้อมูลเพิ่มเติมโปรดอ่านต่อไป

นั่งสมาธิ 

เมื่อคุณถูกขังอยู่ในบ้านนานเกินไปบางครั้งจิตใจของคุณก็ยุ่งเหยิงด้วยความคิดที่อาจทำให้คุณวิตกกังวลหรือทำให้อารมณ์ของคุณยุ่งเหยิง สิ่งหนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อลดความคิดของคุณคือการทำสมาธิ 

รวมเข้ากับกิจวัตรประจำวันของคุณแล้วคุณจะเห็นความแตกต่างในอารมณ์มุมมองและสุขภาพจิตโดยรวมของคุณ ไม่ว่าจะเป็นเวลาเพียง 10 นาทีหลังจากตื่นนอนร่างกายของคุณจะขอบคุณที่ให้เวลาในการระบายความเครียดออกไป 

ดูหนังตลกเพื่อทำให้อารมณ์ของคุณเบาลง 

ในขณะที่ดูข่าวเพื่ออัปเดตเกี่ยวกับเหตุการณ์สำคัญ ๆ จะไม่เป็นการดีที่จะปิดมันลงสักพักและดูแลตัวเองด้วยสิ่งที่สามารถทำให้อารมณ์ของคุณเบาลง มองหาภาพยนตร์ดีๆที่ทำให้คุณเพลิดเพลินและเตือนคุณเกี่ยวกับสิ่งดีๆในชีวิตเพื่อที่คุณจะได้ไม่หดหู่ใจเมื่อเห็นจำนวนคดีเพิ่มขึ้นทุกวัน

รักษารูปร่างให้ดีและออกกำลังกาย

เมื่อคุณอยู่ในท่านิ่งเป็นเวลานานร่างกายของคุณมีแนวโน้มที่จะทรุดโทรมและอาจมีอาการเฉื่อยชา นอกจากนี้การไม่ขยับไปมาอาจทำให้คุณมีอาการซึมเศร้าได้เนื่องจากสมองของคุณผลิตเอนดอร์ฟินไม่เพียงพอ เพื่อให้คุณอารมณ์ดีออกกำลังกายยืดกล้ามเนื้อและหรือออกกำลังกายขั้นพื้นฐานเพื่อที่คุณจะได้ฟิตและทำให้คุณมีจิตใจที่ดี 

อ่านหนังสือดีๆสิ่ง 

หนึ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อให้ตัวเองเป็น บริษัท ในระหว่างการกักกันคือการอ่านหนังสือดีๆ หาสถานที่ที่สวยงามในบ้านที่มีแสงไฟดีๆและอบอุ่นใจด้วยหนังสือที่จะทำให้คุณเสียสมาธิจากการกังวลเกี่ยวกับโลกภายนอก มองหาหนังสือที่มีเรื่องราวดีๆเพื่อที่คุณจะได้พบกับแรงบันดาลใจ 

เขียนความคิดของคุณ 

วิธีการบำบัดที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งในการกำจัดความคิดเชิงลบคือการเขียนลงในสมุดบันทึก แทนที่จะรวบรวมไอเดียของคุณเป็นโพสต์อักขระ 40-100 ตัวให้อธิบายและเขียนลงในไดอารี่ของคุณ การกำหนดเวลาในเขตกักบริเวณจะทำให้คุณต้องย้อนกลับไปดูเพื่อเปรียบเทียบการเปลี่ยนแปลงที่คุณพบ 

โรงพยาบาลร่วมใจประจักษ์เปิดรับข้อซักถามเกี่ยวกับ COVID-19 หากคุณมีคำถามใด ๆ คุณสามารถส่งข้อความถึงเราทางอีเมลของเราและเราจะพยายามอย่างเต็มที่เพื่อรองรับคุณ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *