เคล็ดลับในการล้างมือให้สะอาดยิ่งขึ้น

ตอนนี้เราอยู่ในช่วงเวลาที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนเนื่องจากการระบาดใหญ่ การสุขาภิบาลและสุขอนามัยที่เหมาะสมมีความสำคัญมากกว่าที่เคย . ไปเป็นวันที่คุณสามารถเดินไปตามถนนโดยไม่ต้องกังวลใจโดยไม่ต้องกำขวดเจลทำความสะอาดหรือแอลกอฮอล์ไว้ในมือ

เนื่องจากภัยคุกคามจากโรคระบาดใหญ่ขึ้นทุกวัน องค์กรด้านสุขภาพหลายแห่งจึงพยายามอย่างเต็มที่ในการเผยแพร่โปรโตคอลที่สามารถช่วยให้ผู้คนตระหนักมากขึ้นว่าพวกเขาสามารถป้องกันความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้อย่างไร โชคดีที่มีวิธีที่มีประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อมือของคุณอย่างมีประสิทธิภาพ หากคุณอยากรู้จักพวกเขา อ่านบทความนี้ 

สบู่ระหว่างนิ้ว 

หนึ่งในข้อผิดพลาดทั่วไปที่คนส่วนใหญ่ทำเมื่อล้างมือคือพวกเขาไม่มีช่องว่างระหว่างนิ้ว โดยปกติ พื้นที่เหล่านี้เป็นที่ที่มีแบคทีเรียอาศัยอยู่ ดังนั้นคุณควรใส่ไว้เมื่อล้างมือด้วย ใช้เวลาอย่างน้อย 5 วินาทีในแต่ละพื้นที่เพื่อให้แน่ใจว่าคุณได้รับสิ่งสกปรกและสิ่งสกปรกทั้งหมด นอกจากนี้ เมื่อล้างมือ ควรรวมแขนไว้ด้วยเพราะจะสัมผัสกับสิ่งสกปรกเมื่อคุณออกไปข้างนอก 

พกแอลกอฮอล์ติดตัวไปด้วยเสมอ

เมื่อคุณจะออกไปข้างนอก อย่าลืมพกแอลกอฮอล์ติดตัวไปด้วยเสมอ สิ่งสำคัญคือคุณต้องมีสิ่งนี้ในกระเป๋าของคุณ ดังนั้น คุณสามารถทำความสะอาดมือของคุณได้อย่างง่ายดาย หากคุณสัมผัสกับพื้นผิวที่ไม่สะอาด ตรวจสอบให้แน่ใจว่าแอลกอฮอล์ที่คุณใช้เป็นน้ำยาฆ่าเชื้อ 70% เพราะแอลกอฮอล์ชนิดนี้มีประสิทธิภาพสูงสุดในการฆ่าเชื้อแบคทีเรียเสมอ 

รู้ว่าเมื่อใดควรล้างมือ การ  

รู้ว่าเมื่อใดควรล้างมือเป็นสิ่งสำคัญ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการล้างมีดังนี้ 

  • ก่อนและหลังเตรียมอาหาร
  • ก่อนและหลังรับประทานอาหาร
  • เมื่อสัมผัสกับผู้ที่ติดเชื้อ เช่น ไข้หวัด มีไข้ และไอ
  • ก่อนทำความสะอาดแผล
  • หลังใช้ห้องคอมฟอร์ท
  • หลังใช้โทรศัพท์หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ อุปกรณ์ 

ใช้เจลส่วนผสมของแอลกอฮอล์ เจล 

ทำความสะอาดมือที่มีทำความสะอาดที่มีแอลกอฮอล์จะมีประสิทธิภาพในการทำความสะอาดมือของคุณเมื่อไม่มีน้ำหรือสบู่ โดยปกติแล้วจะมีแอลกอฮอล์อย่างน้อย 60% ซึ่งมีประสิทธิภาพในการทำให้มือของคุณปราศจากสิ่งสกปรก เมื่อใช้น้ำยาฆ่าเชื้อ ให้ใช้ปริมาณเท่าเมล็ดถั่วบนฝ่ามือแล้วถูมือให้เข้ากัน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณใส่ทุกพื้นผิวของมือและนิ้วของคุณจนกว่าเจลจะแห้ง 

หลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวในที่สาธารณะ 

หากคุณเป็นผู้โดยสารประจำ หลีกเลี่ยงการสัมผัสพื้นผิวในที่สาธารณะ เช่น มือจับ เคาน์เตอร์ในห้องน้ำ และพื้นที่อื่นๆ ที่ผู้คนจำนวนมากสัมผัส หากไม่สามารถช่วยได้ ให้ล้างมือให้สะอาดหลังจากนั้นและทำความสะอาดอีก 2 ครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าคุณจะไม่ได้รับแบคทีเรียและไวรัสที่เป็นอันตราย  

ติดตามข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับโรคระบาด เรียนรู้เกี่ยวกับโปรโตคอลของโรงพยาบาลเมื่อคุณสมัครรับข้อมูลจากเพจของเรา 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *